cách giảm nguy cơ tiểu đường

0
25

Thường xuyên vận động. Tập thể dục có thể làm giảm lượng đường huyết và giúp bạn giữ được cân nặng hợp lý. Một chuyên gia đề nghị hãy cắt bớt một lượng thời gian xem ti-vi để tập thể dục.

Bạn không thể thay đổi gen của mình nhưng có thể thay đổi lối sinh hoạt. Làm những điều có thể để cải thiện tình trạng sức khỏe là rất đáng công.

Đo đường huyết nếu bạn thuộc nhóm có nguy cơ cao. thuốc trị tiểu đường tuýp 2 thường được báo trước bởi một chứng rối loạn được gọi là tiền tiểu đường, là tình trạng đường huyết hơi cao hơn mức bình thường. Cả hai tình trạng này đều nguy hại, nhưng có sự khác biệt: Tiểu đường có thể kiểm soát được nhưng không thể chữa khỏi.

Trong khi đó, một số người bị tiền tiểu đường có thể giảm chỉ số đường huyết xuống mức bình thường. Tiền tiểu đường đôi khi không có triệu chứng rõ ràng nên có thể âm thầm xuất hiện mà người ta không biết.

Theo các báo cáo, trên thế giới có khoảng 316 triệu người bị tiền tiểu đường, nhưng nhiều người không biết mình đang ở trong tình trạng đó. Chẳng hạn, chỉ riêng ở Hoa Kỳ có khoảng 90% số người bị tiền tiểu đường không biết tình trạng của mình.

Tuy nhiên, tiền tiểu đường không phải là vô hại. Nó không những là dấu hiệu báo trước tiểu đường tuýp 2 mà gần đây cũng được liên kết với nguy cơ bị mất trí. Nếu bạn thừa cân, ít vận động hoặc gia đình có tiền sử bệnh tiểu đường, có thể bạn đã bị tiền tiểu đường. Xét nghiệm máu sẽ cho bạn biết chắc chắn.

2. Ăn uống lành mạnh. Bạn có thể nhận được lợi ích khi làm theo đề nghị sau vào bất cứ khi nào có thể và thích hợp: Hãy giảm khẩu phần ăn.

Thay vì uống các loại nước ép nhiều đường và nước ngọt có ga, hãy uống nước, trà hoặc cà phê. Ăn các loại bánh mì, cơm và mì làm từ lúa mì và ngũ cốc nguyên hạt (với lượng vừa phải) thay vì các loại đã qua quá trình tẩy trắng. Hãy ăn thịt nạc, cá, các loại hạt và đậu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.