Những điểm nhấn cần có trong thiết kế nhà hàng nhật

0
35

Thiết kế nhà hàng Nhật hiện nay trở nên phổ biến vì nhu cầu của mọi người rất nhiều, đồ ăn Nhật cũng rất phù hợp và được lựa chọn phổ biến hiện nay. Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật không hề đơn giản mà phải tạo được điểm nhấn nhất định.

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm nhấn quan trọng trong thiết kế nhà hàng nhật nhất định phải có.

Thiết kế nhà hàng Nhật cần tuân thủ nguyên tắc về sự tối giản

Với đặc trưng về văn hóa thiền của đất nước Nhật Bản đã có từ lâu đời đã truyền cảm hứng cho người Nhật về tính đơn giản, thu nhỏ, tránh rườm rà trong bất kỳ lĩnh vực nào. Điều này đặc biệt được coi trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng.

Những chi tiết từ nhỏ nhất cũng được bố trí và sắp xếp một cách rõ ràng nhất, không có những chi tiết cầu kỳ trong thiết kế nhà hàng nhật. Từ bàn ghế, vách ngăn, sàn cũng thể hiện được sự đơn giản, mộc mạc. Bên cạnh đấy, khi thiết kế nhà hàng phong cách Nhật, cần sử dụng thống nhât về chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng cũng như bố cục sắp xếp, tạo sự cân bằng, đối xứng, mang đậm phong cách Nhật.

Vì thiết kế hướng đến sự tối giản nên căn phòng bao giờ cũng ngăn nắp và sạch sẽ, những vật liệu dùng để trang trí cũng hết sức đơn giản như tranh ảnh tạo điểm nhấn cùng mẫu trang trí tượng trưng, càng làm tăng thêm vẻ hài hòa, thống nhất.

Sử dụng những gam màu trung tính

Thiết kế nhà hàng Nhật sử dụng chủ yếu là gam màu trung tính và nó được coi là chủ đạo của hầu hết các nhà hàng nhật hiện nay.

Gam màu sử dụng cho thiết kế nhà hàng phong cách Nhật

Thêm một đặc trưng tiêu biểu nữa là việc sử dụng các chi tiết nội thất từ bàn ghế đến vách ngăn tường đều làm bằng chất liệu gỗ. Sử dụng những bức tranh treo tường cũng góp phần làm thiết kế nhà hàng Nhật thêm phần tinh tế và mang đến vẻ đẹp trừu tượng.

Trên đây là một số điểm nhấn cần có trong lối thiết kế nhà hàng nhật bạn nên nắm vững, nếu có nhu cầu thuê công ty thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với nội thất Miền Bắc để được tư vấn tốt nhất nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.