Nghệ An: Kỷ luật thầy giáo dùng vũ lực phạt học sinh

0
8

Ngày 12/4, thầy Phan Văn Quảng – Hiệu trường THCS Tân Thành (xã Tân Thành, Yên Thành, Nghệ An) cho cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã có quyết định kỷ luật khiển trách thầy Đặng Minh Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9D. Lý do vì thầy Thủy dùng vũ lực trách phạt học sinh.

Theo đó, ngày 13/3 thầy Thủy được giáo viên bộ môn thông báo về việc một số học sinh lớp 9D do thầy chủ nhiệm tự ý đốt giấy trong giờ học.

Thầy Thủy đã đến lớp tìm hiểu sự việc và hỏi những ai đã đốt giấy. Sau nhiều lần hỏi nhưng cả lớp im lặng thì em Nguyễn Văn Phong đứng lên nhận.

Thầy Thủy lúc đó đã tát em Phong, sau đó gửi giấy mời phụ huynh của em này đến trường để bàn hướng giáo dục.

Ngày 14/3, Nguyễn Văn Đoàn (anh trai em Phong) cùng với 1 thanh niên khác đến trường gặp thầy Thủy. Trong lúc trao đổi, 2 thanh niên này đã dùng ghế tấn công, đánh thầy Thủy gãy mũi phải nhập viện.

Hiện sau thời gian điều trị tại bệnh viện, thầy Thủy đã bình phục sức khỏe, xuất viện và trở lại công tác.

Ông Trần Xuân Tĩnh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thành cho biết: Sự việc xảy ra, Phòng đã chỉ đạo Trường THCS Tân Thành thăm hỏi, động viên thầy Thủy điều trị, phục hồi sức khỏe. Đồng thời báo cáo sự việc với cơ quan chức năng.

Khi thầy Thủy trở lại công tác, xác minh rõ sự việc giáo viên này đã sử dụng sai phương pháp giáo dục thì chỉ đạo nhà trường thành lập Hội đồng kỷ luật, nghiêm túc xử lý và kiểm điểm.

Qua sự việc này, Phòng cũng nhắc nhở và chỉ đạo các trường xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực, trách nhiệm. Các thầy cô giáo thực hiện chuẩn tác phong đạo đức đạo đức nhà giáo.

Về việc thầy Đặng Minh Thủy bị người ngoài trường vào hành hung, Công an huyện Yên Thành cho biết hiện đang tiếp tục làm rõ và hoàn thiện hồ sơ vụ việc và có thông báo sớm nhất.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.