Hà Nội: Cô giáo đánh tím vai, tay học sinh lớp 1 bị cảnh cáo

0
16

Theo đó, cô Nguyễn Thu Hiền, người đánh cháu Vũ Thế T. (học sinh lớp 1G) bị tím vai, tay hôm 2/5 sẽ bị kỉ luật với hình thức cảnh cáo.

Đồng thời, cô Hiền sẽ bị chậm nâng lương trong 6 tháng tới và không được phân công đứng lớp chủ nhiệm trong vòng một năm.

“Thực tế, cô Hiền đã không còn đứng lớp chủ nhiệm từ hôm 4/5″, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Cũng theo bà Duyên, trong thời gian chịu kỉ luật, cô Hiền vẫn được nhà trường bố trí công việc tại trường. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi nhà trường bố trí công việc gì ở trường cho cô giáo này, Hiệu trưởng nhà trường không nói chi tiết.

Vết bầm tím trên cơ thể cháu T. do cô Hiền đánh bằng thước gỗ.
Vết bầm tím trên cơ thể cháu T. do cô Hiền đánh bằng thước gỗ.

Bà Duyên cho biết hiện tại sức khỏe của cô Hiền chưa được tốt nên vẫn đang phải điều trị để hồi phục sức khỏe thì mới tính tiếp.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, sự việc xảy ra vào chiều 2/5 tại lớp 1G, Trường tiểu học Kiêu Kỵ. Nguyên nhân theo tường trình của cô Hiền, đấy là do cháu T. chậm tiếp thu lại sắp đến kì thi học kì 2, cô giáo bảo mãi không nghe nên đã dùng thước gỗ đánh vào tay cháu T. gây bầm tím.

“Đây là hành động bột phát của cô giáo và không đáng có”, Hiệu trưởng chia sẻ.

Ngay sáng hôm sau (3/5), gia đình cháu T. đã đến trường trao đổi lại với lãnh đạo nhà trường và cô Hiền. Ông nội của cháu T. cho PV Dân trí biết, trước đó cháu T. cũng từng cho mình bị cô đánh nhưng nhẹ và không dám nói.

“Lần này, cô đánh quá mạnh nên gia đình phải yêu cầu cô và nhà trường cam kết ra sao chứ không thể như thế này được”, ông nội cháu bức xúc cho biết.

Cũng theo ông nội của cháu T., cô Hiền và lãnh đạo nhà trường đã đến xin lỗi gia đình cùng cháu T.

Ban giám hiệu nhà trường sau đó đã ghi nhận phản ánh của gia đình và mời cô Hiền lên làm việc để xác minh thêm sự việc.

Chiều 4/5, nhà trường đã có cuộc họp tại trường, có mời đại diện Ban phụ huynh trường, của lớp 1G, đại diện gia đình và một số cơ quan khác.

Theo đề xuất của các giáo viên trong trường, cô Hiền bị kỉ luật bằng hình thức “cảnh cáo”.

Đình Cường – Mỹ Hà

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.