Vẻ đẹp san hô Phú Quốc có thể chỉ là ký ức nếu không được gìn giữ

0
9

Chỉ khoảng 10 năm trước đây, điều lôi kéo những người yêu thiên nhiên đến với Đảo Ngọc chính là những rạn san hô trải dài quanh đảo. Tuy nhiên, san hô hiện đã không còn được như trước đây, dù những người yêu san hô đang ra sức bảo tồn.

Hiện chỉ còn một số điểm ở phía bắc và phía nam đảo Phú Quốc như Hòn Đồi Mồi, Hòn Móng Tay, Hòn Thơm còn các quần thể san hô. Vào khoảng năm 2010, một đợt tẩy trắng do nhiệt độ đáy biển tăng đã xóa sổ phần lớn san hô quanh đảo.

Nhận thức được tầm quan trọng của san hô với môi trường biển, nhiều đơn vị khai thác du lịch đã chủ động bảo vệ và nuôi trồng san hô.

Tuy nhiên, chỉ một vài đơn vị làm nhưng nhiều người khác không giữ gìn. Những ghe cào, khách du lịch bẻ san hô mang về khiến san hô khó phát triển trở lại.

Ngoài ra, những sinh vật tầng đáy để tạo ra một hệ sinh thái khép kín cũng là một điều kiện quan trọng cho san hô phát triển. Những hoạt động như khai thác động vật biển, điển hình là nhum – nhím biển cũng cần được kiểm soát, nếu không, những cảnh đẹp nơi đáy biển sẽ chỉ còn có thể nhìn thấy qua những thước phim.

Sắc màu cuộc sống ở phía Nam đảo ngọc Phú QuốcSắc màu cuộc sống ở phía Nam đảo ngọc Phú Quốc

VTV.vn – Xuôi về phía Nam của đảo ngọc Phú Quốc là cả một thế giới yên bình, thảnh thơi.

Phú Quốc - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của Việt NamPhú Quốc – Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của Việt Nam

VTV.vn – Không chỉ có làn nước biển trong vắt, những bãi cát mịn trải dài, hòn đảo Phú Quốc, đảo lớn nhất Việt Nam này còn sở hữu cánh rừng nguyên sinh với hệ sinh thái nguyên vẹn.

Khám phá đảo ngọc Phú QuốcKhám phá đảo ngọc Phú Quốc

VTV.vn – Mời quý vị đến với Phú Quốc, chiêm ngưỡng đảo ngọc đẹp tuyệt vời với sự kỳ vĩ của thiên nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.