Cần mở rộng chính sách miễn visa để kích cầu du lịch

0
10

Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam liên tục tăng trưởng trên 30% vài năm nay. Có được con số này một phần là nhờ những thay đổi trong chính sách miễn visa khi Việt Nam mở rộng miễn thêm cho 5 nước Tây Âu.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, bảng xếp hạng thuận lợi trong visa cho du khách Việt Nam vẫn đứng thứ 116/136 nước khảo sát, chưa đạt được mức cởi mở. Chính vì thế, cần mở rộng chính sách miễn visa là chia sẻ mà nhiều người làm du lịch đều mong muốn để thu hút khách nước ngoài.

Theo Hiệp hội Du lịch, du khách ở các nước châu Âu được miễn visa khi đến Việt Nam chi tiêu rất cao, trung bình 1.200 USD cho một chuyến đi, chính vì vậy, tiềm năng khách du lịch khu vực này rất lớn.

Thế nhưng, theo các chuyên gia du lịch, số nước Việt Nam miễn visa hiện nay vẫn còn ít, chỉ trên 20 nước nên vẫn khó thu hút du khách so với các nước trong cùng khu vực.

Hiện Việt Nam cũng chỉ đang thực hiện miễn visa 1 lần, đồng nghĩa, nếu khách muốn quay lại Việt Nam lần hai phải xin visa như bình thường. Không chỉ thế, quy định thời gian lưu trú chỉ 15 ngày cũng là một điểm cần được điều chỉnh.

Theo Hiệp hội Du lịch đề xuất, chính sách visa trước mắt nên tiếp tục giữ các nước đã miễn và mở rộng ra ngay với các nước trong hiệp định CPTPP vừa được ký. Làm được điều này, lượng khách đến Việt Nam ngay trong năm 2018 sẽ còn tăng ấn tượng hơn những năm vừa qua.

ASEAN thảo luận triển khai visa du lịch chungASEAN thảo luận triển khai visa du lịch chung

VTV.vn – Theo các chuyên gia du lịch, ASEAN cần hướng tới triển khai một visa du lịch chung ASEAN.

Bạn có biết những nơi nào người Việt đến du lịch không cần visa?Bạn có biết những nơi nào người Việt đến du lịch không cần visa?

VTV.vn – Ngoài những nước không cần visa như Singapore, Thái Lan… còn có những nước cấp visa cho người Việt không thu lệ phí là Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania,

Senegal miễn visa cho khách du lịch và giảm thuế vé máy baySenegal miễn visa cho khách du lịch và giảm thuế vé máy bay

VTV.vn – Senegal lập kế hoạch miễn visa du lịch và giảm thuế vé máy bay trong nỗ lực vực dậy ngành du lịch đang xuống dốc vì dịch bệnh và chi phí cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.