YouTube sẽ phân loại các kênh nội dung do chính phủ tài trợ

0
40

Những kênh như PBS sẽ được ghi kèm chú thích “Kênh phát với nguồn tài trợ từ ngân sách chính phủ Mỹ”. Tương tự như vậy, RT (Russian Today) cũng sẽ mang nhãn “Được tài trợ một phần hoặc toàn phần bởi chính phủ Nga”. Mô tả này cũng sẽ đi kèm đường dẫn tới trang thông tin Wikipedia tương ứng với từng kênh phát. Nỗ lực lần này của YouTube được kì vọng sẽ góp phần hạn chế tình trạng thông tin sai lệch lan tỏa thiếu kiểm soát.

Thực tế, YouTube là nền tảng truyền tải video chính của nhiều kênh truyền hình, không chỉ riêng các kênh của Mỹ. Theo thống kê, RT (gồm cả RT America và RT Sport) hiện là kênh tin tức có số lượt xem lớn nhất trên YouTube (hơn 5 tỷ lượt).

Bên cạnh việc “gắn mác”, YouTube cũng sẽ có những động thái nhằm xử lý các nội dung clip tạo dựng sự vụ thiếu trung thực cho những mục đích xấu. Theo Giám đốc sản phẩm Neal Mohan, việc ưu tiên hiển thị clip từ những kênh tin tức uy tín đang được ban lãnh đạo cân nhắc triển khai nhằm hạn chế tối đa sự phát tán của các nội dung giả mạo.

Hiện tại, YouTube cũng đang làm việc chặt chẽ với Google News để chọn lựa danh sách các nguồn tin đủ tin cậy cho mục tiêu trên.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.