Vì sao VTC từ chối được YouTube vinh danh?

0
6

Thị trường truyền hình OTT đang chứng kiến cuộc chạy đua của hàng loạt ông lớn như VTV, VTC, FPT…

Cơn sốt mang tên truyền hình OTT

Theo thống kê năm 2017 được Value Penguin đưa ra dựa trên số lượng download, thị trường OTT của streaming video đang gần như nằm trong tay YouTube.

Với 13 quốc gia được khảo sát, YouTube chỉ chịu thua thị trường Trung Quốc do vướng mắc chính sách của quốc gia này và đứng thứ 2 ở Nhật Bản. Ở Ấn Độ, Indonesia, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hongkong, Philippines, Australia, Hàn Quốc hay ngay tại Việt Nam, YouTube vẫn chiếm ngôi đầu.

Tuy nhiên trong thực tế, tại thời điểm hiện nay, cũng rất dễ nhận thấy là ở ngay phía sau, các ứng dụng bản địa vẫn chiếm chỗ đứng không nhỏ. Ở Việt Nam, sau YouTube có thể kể đến Zing, FPT Play, VTVCab On, VTVGo hay V Live. Trong số đó, 4/5 là các ứng dụng có cung cấp dịch vụ truyền hình OTT.

V Live – một ứng dụng của “ông lớn” Hàn Quốc Naver mới ra mắt ở Việt Nam năm 2016 nhưng với nội dung tập trung cho K-biz, đã nhanh chóng leo lên top 5 các ứng dụng truyền hình OTT nhiều người tải nhất.

Thời điểm gần nhất, tháng 4/2018, ứng dụng mạng xã hội từ Trung Quốc mang tên Kwai bắt đầu tiến vào thị trường Việt Nam. Với tham vọng tấn công thị trường Việt, Kwai chú trọng thị trường truyền hình OTT do có được sự thuận lợi rất lớn từ nội dung các phim truyền hình, gameshow truyền hình Trung Quốc – một mảng được ưa thích ở Việt Nam.

Các “ông lớn” truyền hình không thể ngồi yên

Thực tế, khi đi vào thị trường truyền hình OTT, nội dung là thứ quyết định để hút người xem. Khi quy mô mở rộng, vấn đề bản quyền được đặt ra rốt ráo, lợi thế sẽ thuộc về các đơn vị có nền tàng truyền hình lâu nay.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.