Google bị cáo buộc thu thập dữ liệu trẻ em bất hợp pháp

0
2

Tuy nhiên, theo CNN, 23 tổ chức bảo vệ trẻ em, người tiêu dùng và quyền riêng tư cho rằng, Google đang thu thập dữ liệu từ chính YouTube Kids. Trong đơn gửi tới FTC, liên minh này nói, công ty tìm kiếm Mỹ đã lưu số điện thoại, địa điểm, hoạt động truy cập của trẻ trên các website, dịch vụ mà không có sự cho phép của phụ huynh, cũng như chạy các quảng cáo không phù hợp với độ tuổi.

Nhóm yêu cầu Google chấm dứt hành động trên, đồng thời phải thay đổi cách thức quản lý nội dung cho YouTube Kids. Bên cạnh đó, nhóm cũng đòi xử phạt Google vì đã kinh doanh dựa trên những dữ liệu về thói quen của trẻ em. Dù không đề cập chi tiết, theo Androidauthority, số tiền được cho là lên đến hàng tỷ USD.

“Bảo vệ trẻ em và gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem kỹ khiếu nại và đưa ra hướng giải quyết hợp lý”, người phát ngôn của Google cho biết.

Trước đó, Google cho biết sẽ tăng cường nhân sự để kiểm duyệt thủ công các video dành cho trẻ em, sau khi bị có thông tin rằng trên nền tảng YouTube Kids chứa nhiều clip gắn mác dành cho gia đình nhưng ẩn chứa nội dung nhạy cảm, bạo lực. YouTube sẽ có các thuật toán mới nhằm đảm bảo trẻ em không tiếp xúc với các nội dung không lành mạnh. Cuối năm ngoái, Google cũng đã đóng cửa hơn 50 kênh “có nội dung xoay quanh trẻ vị thành niên nhưng có thể gây hại cho trẻ” và các kênh “có nội dung gia đình nhưng mang chủ đề người lớn hoặc nội dung hài dành cho người lớn”.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here