Fox Movies thăng hạng, HBO ra khỏi Top 20 kênh truyền hình ăn khách tháng 4

0
12

So sánh về thứ hạng 20 kênh truyền hình ăn khách ở Việt Nam tháng 4 với số liệu quý I có thể thấy: Đứng đầu vẫn là nhóm kênh VTV1, VTV3, THVL1, HTV7, HTV9, Today TV. Về nhóm kênh khác nhìn chung mạnh nhất vẫn là nhóm kênh có tính giải trí, phim ảnh như SCTV14, HTV3. Một số kênh tỉnh rất mạnh khác là HGTV, THDT, ATV và THTPCT có sự đầu tư nghiêm túc về nhóm nội dung riêng mang tính địa phương. Riêng với nhóm kênh VTVcab: Bóng đá TV, Thể thao TV luôn có mặt trong các nhóm kênh xem nhiều đặc biệt ở Hà Nội bên cạnh là E.chanel có một số phim riêng biệt mới khá hay về Ấn Độ, kênh Phim Việt cũng thành công ở HN, Đà Nẵng

Về các chương trình nổi bật không quá khác biệt so với số liệu giữa tháng 4 với quý I: Thời sự 19h của VTV1 chiếm số đông tại Hà Nội, các địa phương khác chủ yếu là kênh của THVL1 đứng đầu bảng, riêng địa bàn Đà Nẵng kênh TodayTV rất thành công.

Việc thay đổi thứ hạng các kênh truyền hình nước ngoài ăn khách do tác động sau khi VTVcab và NextTV ngừng phát sóng 23 kênh truyền hình quốc tế do nhà phân phối Q.net cung cấp cho thấy mức độ ảnh hưởng khá lớn của hai mạng truyền hình này. Một tuần sau khi VTVcab và NextTV hạ 22 kênh truyền hình quốc tế được cung cấp bởi nhà phân phối Q.net thì chùm kênh quốc tế ăn khách là Disney Chanel, HBO, Cartoon Network, Max by HBO đã bị rớt hạng thê thảm so với bảng xếp hạng trước đó chỉ 1 tuần. Chỉ còn kênh phim nước ngoài Fox Movies giữ được vị trí trong Top 20 kênh truyền hình ăn khách. Kênh Fox Movies không nằm trong nhóm 23 kênh nước ngoài mà VTVcab và NextTV đã ngừng phát sóng từ đầu tháng 4.

Vietnam TAM đo lường chỉ số rating của 180 kênh truyền hình đang phát sóng ở Việt Nam, trên 5 địa bàn: Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.