Chấm dứt cảnh “giành giật” mua bản quyền phát sóng World Cup 2018

0
9

Theo thông tin từ Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV), tại Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội lần thứ 3 nhiệm kỳ II (2016 – 2021) diễn ra mới đây, liên quan đến việc mua bản quyền phát sóng truyền hình Vòng chung kết bóng đá Word Cup 2018, các thành viên của Hiệp hội đã thống nhất sẽ không mua bản quyền Word Cup 2018 và kiến nghị Đài Truyền hình Việt Nam đàm phán mua bản quyền đầy đủ trên các hạ tầng (full rights) trên toàn lãnh thổ Việt Nam, gồm quyền truyền hình Free to Air (phát quảng bá miễn phí – PV), trên hạ tầng cáp, IPTV, di động, vệ tinh, số mặt đất và số vệ tinh… Sau khi có bản quyền, VTV khai thác trên toàn hệ thống các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, các đơn vị khác tiếp sóng nguyên bản theo nội dung hợp đồng.

Với quyết định này của Hiệp hội thì sẽ không còn cảnh các đơn vị truyền hình đơn phương đàm phán mua bản quyền World Cup 2018, dẫn đến việc cạnh tranh nhau về giá, giành giật mua bằng được, đội giá bản quyền lên cao.

Cho đến nay, vẫn chưa có đơn vị truyền hình nào ở Việt Nam đạt được thỏa thuận hoặc mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam. Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một số đơn vị truyền hình trả tiền như VTVcab, MyTV, hay FPT đã sở hữu bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018. Tuy nhiên đây chỉ là tin đồn thất thiệt.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.