6 trình duyệt Internet Android tiện dụng cho người dùng

0
17

Google Chrome được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại thông minh Android. Đây là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất và có nhiều tính năng ưu việt: giao diện người dùng được tối ưu hóa để hiển thị các yếu tố cần thiết và bạn có thể truy cập tab và lịch sử trình duyệt từ nhiều thiết bị nếu bạn đã kết nối nó với tài khoản Google của bạn; hay đặt phím tắt trên Màn hình chính để truy cập nhanh hơn. Chrome tương thích với hệ thống nén dữ liệu giúp bạn tiêu tốn ít dữ liệu hơn. Ứng dụng cũng có một hệ thống bảo vệ chống lại các hình thức lừa đảo mạng hoặc tránh truy cập vào các trang có nguy cơ.Trình duyệt Mozilla Firefox cung cấp các tính năng tương tự như Chrome, trong đó có đồng bộ hóa với tài khoản để truy cập các mục nhất định (mục ưa thích, lịch sử vv), chế độ riêng tư, tương thích với các công nghệ hiện đại, plugin. Firefox sử dụng hệ thống Gecko để cung cấp kết quả tìm kiếm với độ chính xác cao. Một điểm mạnh khác biệt của Mozilla Firefox là nó độc lập với thế giới của Google, điều này rất quan trọng đối với nhiều người dùng.Với Firefox Focus, Mozilla cung cấp một trình duyệt sử dụng công cụ Chrome.. Không giống như Google Chrome, Firefox Focus luôn bảo mật tất cả các bảo vệ dữ liệu cá nhân : hiển thị các trang web mà không có bất kỳ theo dõi nào, xóa các cookie ngay khi bạn đóng trang truy cập. Nếu Firefox Focus được cài như trình duyệt chính, nó bảo vệ bạn khỏi việc theo dõi khi bạn nhấp chuột vào các liên kết trong Facebook hoặc Twitter.Trên điện thoại thông minh hiệu Samsung, trình duyệt Samsung Internet Browser được cài đặt sẵn, còn đối với những điện thoại thông minh khác, người dùng phải tải xuống từ cửa hàng Play Store. Người dùng có thể đồng bộ hóa các mục yêu thích của mình thông qua tài khoản Samsung. Họ cũng có thể kích hoạt các tính năng nâng cao, như bảo vệ chống sự theo dõi, quét mã QR trực tiếp từ trình duyệt.Trình duyệt Opera là sự kết hợp thông minh giữ hiệu quả tuyệt vời và giao diện hoàn hảo. Giống như hầu hết các trình duyệt khác, Opera sử dụng Blink, công cụ hiển thị của Google. Nếu bạn muốn, Opera có thể nén các trang web trước khi tải chúng về điện thoại thông minh, nhưng điều này có thể gây ra một số vấn đề khi hiển thị. Giao diện người dùng phức tạp hơn so với Chrome nhưng dễ chịu hơn.OrFox là người kế nhiệm của OrWeb, sử dụng công cụ của Firefox : Gecko. Bạn cũng cần ứng dụng OrBot để có thể kết nối với mạng Tor. OrFox cung cấp một kết nối bảo mật, điều mà không có trình duyệt nào khác từng làm. Về giao diện, OrFox có thiết kế của Firefox bản cũ./.

6 trinh duyet internet android tien dung cho nguoi dung hinh 1

Google Chrome được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại thông minh Android. Đây là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất và có nhiều tính năng ưu việt: giao diện người dùng được tối ưu hóa để hiển thị các yếu tố cần thiết và bạn có thể truy cập tab và lịch sử trình duyệt từ nhiều thiết bị nếu bạn đã kết nối nó với tài khoản Google của bạn; hay đặt phím tắt trên Màn hình chính để truy cập nhanh hơn. Chrome tương thích với hệ thống nén dữ liệu giúp bạn tiêu tốn ít dữ liệu hơn. Ứng dụng cũng có một hệ thống bảo vệ chống lại các hình thức lừa đảo mạng hoặc tránh truy cập vào các trang có nguy cơ.

6 trinh duyet internet android tien dung cho nguoi dung hinh 2

Trình duyệt Mozilla Firefox cung cấp các tính năng tương tự như Chrome, trong đó có đồng bộ hóa với tài khoản để truy cập các mục nhất định (mục ưa thích, lịch sử vv), chế độ riêng tư, tương thích với các công nghệ hiện đại, plugin. Firefox sử dụng hệ thống Gecko để cung cấp kết quả tìm kiếm với độ chính xác cao. Một điểm mạnh khác biệt của Mozilla Firefox là nó độc lập với thế giới của Google, điều này rất quan trọng đối với nhiều người dùng.

6 trinh duyet internet android tien dung cho nguoi dung hinh 3

Với Firefox Focus, Mozilla cung cấp một trình duyệt sử dụng công cụ Chrome.. Không giống như Google Chrome, Firefox Focus luôn bảo mật tất cả các bảo vệ dữ liệu cá nhân : hiển thị các trang web mà không có bất kỳ theo dõi nào, xóa các cookie ngay khi bạn đóng trang truy cập. Nếu Firefox Focus được cài như trình duyệt chính, nó bảo vệ bạn khỏi việc theo dõi khi bạn nhấp chuột vào các liên kết trong Facebook hoặc Twitter.

6 trinh duyet internet android tien dung cho nguoi dung hinh 4

Trên điện thoại thông minh hiệu Samsung, trình duyệt Samsung Internet Browser được cài đặt sẵn, còn đối với những điện thoại thông minh khác, người dùng phải tải xuống từ cửa hàng Play Store. Người dùng có thể đồng bộ hóa các mục yêu thích của mình thông qua tài khoản Samsung. Họ cũng có thể kích hoạt các tính năng nâng cao, như bảo vệ chống sự theo dõi, quét mã QR trực tiếp từ trình duyệt.

6 trinh duyet internet android tien dung cho nguoi dung hinh 5

Trình duyệt Opera là sự kết hợp thông minh giữ hiệu quả tuyệt vời và giao diện hoàn hảo. Giống như hầu hết các trình duyệt khác, Opera sử dụng Blink, công cụ hiển thị của Google. Nếu bạn muốn, Opera có thể nén các trang web trước khi tải chúng về điện thoại thông minh, nhưng điều này có thể gây ra một số vấn đề khi hiển thị. Giao diện người dùng phức tạp hơn so với Chrome nhưng dễ chịu hơn.

6 trinh duyet internet android tien dung cho nguoi dung hinh 6

OrFox là người kế nhiệm của OrWeb, sử dụng công cụ của Firefox : Gecko. Bạn cũng cần ứng dụng OrBot để có thể kết nối với mạng Tor. OrFox cung cấp một kết nối bảo mật, điều mà không có trình duyệt nào khác từng làm. Về giao diện, OrFox có thiết kế của Firefox bản cũ./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.